Facebook, trong thực tế, cũng có nhiều cái nhìn sâu sắc và ý tưởng mà các nhà tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội có thể sử dụng.

Facebook marketing
Facebook marketing

Chúng tôi đã thu thập các thông báo quan trọng nhất về Facebook, Messenger, Instagram, Workplace, Oculus và các ứng dụng khác của Facebook .

Trong bài phát biểu tại F8, Mark Zuckerberg nói:

“Chúng tôi đang xây dựng công nghệ để cung cấp cho mọi người sức mạnh để chia sẻ bất cứ điều gì họ muốn với bất cứ ai.”

Facebook marketing
Facebook marketing

Mark Zuckerberg trên sân khấu của F8 tại Fort Mason (San Francisco)

Nhìn qua lộ trình 10 năm của Facebook cho thấy rằng Facebook  đang tiến tới kết nối ngày càng nhiều người, cộng đồng và công nghệ.

Facebook marketing
Facebook marketing

Courtesy of đông nội bộ Kinh doanh

Dưới đây là thông báo quan trọng nhất từ ​​F8 vào năm 2017 sẽ ảnh hưởng tới Facebook Marketing online trong những tháng tới:

 1. Phân tích tiếp thị trực tuyến nâng cao

Theo giám đốc kỹ thuật của Facebook, Amit Finkelstein, đã nói: “Chúng tôi đang bận rộn xây dựng công cụ phân tích.”

Có lẽ một trong những cập nhật lớn nhất là thêm các tương tác cho  Fanpage, chẳng hạn như phản hồi và chia sẻ bài đăng được đưa vào công cụ phân tích các kênh cho các trang web, ứng dụng, dịch vụ.

Ví dụ: doanh nghiệp thương mại điện tử có thể đo lường những người bình luận về một mặt hàng trong bài đăng trên Fanpage của họ, xem mục đó trên trang web hoặc mua sản phẩm đó trong ứng dụng. Thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để tăng sự tương tác của người dùng và bán hàng.

Facebook marketing
Facebook marketing

Facebook cũng cải tiến công cụ phân tích chuyển đổi ngoại tuyến để cho thấy tương tác trực tuyến của người dung  diễn ra như thế nào trong việc mua hàng.

Đối với các nhà quảng cáo, cập nhật này có ý nghĩa sâu sắc mới đối với mức độ tham gia của người dùng Facebook và các hành vi mua hàng của họ.

Ví dụ: bạn có thể khám phá ra những người cung cấp quảng cáo của bạn hoặc đăng phản hồi tích cực có nhiều khả năng mua hàng.

 1. Thông tin chi tiết về tiếp thị do AI cung cấp

Facebook đã được áp dụng bộ máy AI để xây dựng một công cụ hiểu biết người dùng tốt hơn.

Với tính năng mới này, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết như thay đổi trong mua hàng cho một phiên bản ứng dụng mới hoặc các biến thể trong tương tác giữa mọi người ở các thành phố khác nhau.

Với tất cả các dữ liệu mới này, bạn sẽ có thể tạo ra các đối tượng Facebook mới và nhắm mục tiêu đến những người quan tâm nhất đến sản phẩm  của bạn.

Facebook marketing
Facebook marketing

Trong AdEspresso, chúng tôi dự đoán rằng bản cập nhật này sẽ trở nên đặc biệt có lợi cho các nhà quảng cáo lớn làm việc với nhiều loại quảng cáo và đối tượng mục tiêu.

 1. Đối tượng tùy chỉnh

Mặc dù bản cập nhật này chỉ được đề cập dưới dạng bullet point trong thông báo của Facebook , nhưng chúng tôi rất vui mừng khi thấy tính năng mới này đang hoạt độn.

Đối tượng kênh mới này có nghĩa là bạn có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh trên Facebook dựa trên hành vi của mọi người trong ứng dụng, trang web và chương trình của bạn.

Ví dụ: Nhắm mục tiêu vào những người đã xem một mục trên cả cửa hàng thương mại điện tử và ứng dụng mua sắm của bạn

 • Loại trừ từ đối tượng khách truy cập thương mại điện tử của bạn những người thực hiện hành động cụ thể trong ứng dụng của bạn

Chúng tôi không thể thấy tùy chọn nhắm mục tiêu mới trong Trình quản lý Quảng cáo, vì vậy có thể mất một thời gian để tính năng này được triển khai cho tất cả các nhà quảng cáo.

Facebook marketing
Facebook marketing

Facebook cũng để cho bạn có thể sử dụng các tiêu chí phân khúc bổ sung dựa trên những điều bạn biết, chẳng hạn như hoạt động thường xuyên của khách hàng. Họ sẽ mở rộng sự hỗ trợ cho các thuộc tính của người dùng từ các ứng dụng đến các trang web và đưa tính năng này ra khỏi phiên bản beta.

 1. Bảng điều khiển Custom Facebook Analytics

Tại hội nghị F8, Facebook cũng thông báo rằng các nhà quảng cáo bây giờ có thể tạo bảng điều khiển phân tích tùy chỉnh để chia sẻ với các thành viên trong nhóm.

Bạn có thể sử dụng trang tổng quan tùy chỉnh để truy cập nhanh các báo cáo quan trọng nhất của mình ở một nơi để bạn và nhóm của bạn có thể theo dõi tất cả các kết quả của chiến dịch quan trọng.

Facebook marketing
Facebook marketing

Cách tạo bảng điều khiển Facebook Analytics tùy chỉnh:

Trước tiên, bạn cần phải thiết lập một bảng điều khiển:

 • Nhấp vào “Trang tổng quan” ở trình đơn bên trái và chọn “Tạo trang tổng quan”
 • Nhập tên bảng điều khiển của bạn.Nếu bạn muốn những người khác trong nhóm của bạn xem trang tổng quan này, hãy nhấp vào “Dashboard Visibility”
 • Nhấp vào “Bắt đầu”

Tiếp theo, bạn có thể thêm các biểu đồ mới trên trang tổng quan của mình:

 • Đi tới phần Hoạt động và tìm biểu đồ để thêm vào trang tổng quan của bạn
 • Nhấp vào biểu tượng ghim
 • Chọn “Thêm vào một Trang tổng quan Hiện tại” hoặc “Thêm vào Trang tổng quan mới”
 • Chọn một trang tổng quan hiện có hoặc đặt tên cho bảng điều khiển mới của bạn
 • Nhập tên cho biểu đồ của bạn
 • Nhấp vào “Thêm vào bảng điều khiển”

Tiếp tục kiểm tra blog của chúng tôi: Chúng tôi dự định xuất bản một hướng dẫn chuyên sâu mới để giúp bạn thiết lập bảng điều khiển Facebook Analytics đầu tiên của bạn.

Facebook marketing
Facebook marketing
 1. Facebook tung ra một Camera Effects Platform mới

Như bạn có thể nhận thấy khi đọc về các bản cập nhật Facebook mới nhất, mạng truyền thông xã hội đã đặt rất nhiều chú tâm vào việc chia sẻ hình ảnh và video.

Trong những tháng vừa qua, Facebook đã cho ra đời Instagram Stories và Messenger Day để cạnh tranh với Snapchat. Điều này, họ dường như làm khá tốt.

Bây giờ, Facebook đã tung ra Camera Effects Platform , nó sẽ biến những chiếc điện thoại thông minh thành nền tảng AR đầu tiên, tạo cơ hội cho các nghệ sỹ và nhà phát triển tạo ra những hiệu ứng độc đáo cho máy ảnh Facebook.

Facebook marketing
Facebook marketing

Nền tảng mới sẽ cung cấp cho cả người sử dụng Facebook và các nhà quảng cáo sự tự do sáng tạo để tạo ra bất cứ điều gì từ khung tùy chỉnh mới cho kinh nghiệm AI đầy đủ.

 1. Facebook ra mắt Frame Studio

Là một phần của chương trình Camera Effects Platform, Facebook cũng giới thiệu Frame Studio – một công cụ dựa trên web cho phép bất cứ ai có một profile hoặc Page để thiết kế khung hình để sử dụng trên các bức ảnh profile hoặc trong máy ảnh Facebook mới.

Facebook marketing
Facebook marketing

Dưới đây là cách Frame Studio hoạt động:

Các khung được thực hiện trong Frame Studio sẽ xuất hiện trong các camera của bạn bè hoặc người hâm mộ Trang của bạn.

Khung hình cũng sẽ có tên người tạo bên cạnh hiệu ứng trong máy ảnh cũng như trong các bài đăng cuối cùng trong News Feed. Điều này có nghĩa là khi bạn tạo một khung Facebook tuyệt vời có thương hiệu, người hâm mộ Trang của bạn có thể sử dụng nó trên hình ảnh và video của họ.

Lưu ý rằng tất cả các khung của bạn phải tuân theo các nguyên tắc của Facebook và không được bao gồm các thương hiệu trừ khi được chấp thuận trước bởi Facebook.

 1. Messenger nền 2,0 với các chương trình nhiều hơn và tốt hơn

Với hơn 1,2 tỷ người dùng hàng tháng , hơn  2 tỷ tin nhắn  được gửi giữa mỗi tháng và hơn 100.000 chương trình hoạt động hàng tháng, Facebook hiểu được tiềm năng to lớn của các chương trình Messenger .

Đó là lý do tại sao họ giới thiệu Messenger Platform 2.0 – một bộ công cụ mới giúp dễ dàng phát hiện ra các chương trình Messenger tốt nhất và tăng cường các cuộc trò chuyện bên trong Facebook Messenger.

Các tính năng mới trong Messenger 2.0 bao gồm:

 • Tab Khám phá trên màn hình chính của Messenger để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các chương trình sẽ chỉ đường cho họ đúng hướng
 • Tiện ích Trò chuyện mở rộngcho phép mọi người đưa ngữ cảnh vào một cuộc trò chuyện và cho phép cộng tác trong một phiên bot
 • Các doanh nghiệp bây giờ có thể tạo ra nhiều Messenger Codes (người dùng có thể quét với Messenger Camera để dễ dàng kết nối với các doanh nghiệp) cho các chương trình của họ và xem những chương trình nào đang được quét nhiều nhất
 • Trả lời thông minh: Quản trị viên trang Facebook có thể bật các bài trả lời tự động được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo (chỉ cần không lặp lại từ … bots)
Facebook marketing
Facebook marketing

Các thương hiệu có thể sử dụng các tính năng mới để xây dựng trải nghiệm khách hàng trên điện thoại di động liền mạch ngay bên trong Messenger trên Facebook. Các thương hiệu như Spotify, Swelly và nhiều người khác đã cung cấp những trải nghiệm này.

Đây là một cách khác thú vị để bán hàng trong Facebook Messenger:

Trợ lý của AI Messenger, M, bây giờ cung cấp khả năng đặt hàng thực phẩm thông qua delivery.com. Nếu bạn đang trò chuyện với bạn bè về những gì để lấy bữa tối, M sẽ đề nghị đặt hàng. Toàn bộ trải nghiệm có thể được hoàn thành trong Messenger, bao gồm cả đặt hàng và thanh toán theo nhóm.

Hơn nữa, nếu bạn có một ứng dụng và một bot Messenger, Facebook đã làm cho nó đơn giản hơn để kết nối với cùng một người sử dụng cả hai. API mới của họ cho phép các nhãn hiệu theo dõi giữa ID đăng nhập Facebook và Messenger ID, vì vậy bạn có thể phục vụ khách hàng của bạn thông suốt trên cả hai trải nghiệm.

 1. Quảng cáo động đa sản phẩm đã cập nhật

Quảng cáo động trên Facebook cho phép nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo tiếp thị lại dựa trên lịch sử duyệt web của một người trên trang web.

Ví dụ: nếu bạn đang bán cà phê trong cửa hàng điện tử của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu lại một người có quảng cáo về loại cà phê chính xác mà họ đã nhấp vào và đọc.

Facebook marketing
Facebook marketing

Bây giờ, bạn có thể làm nổi bật tối đa 20 hình ảnh từ danh mục để đại diện cho một mục duy nhất được sử dụng định dạng Carousel với Quảng cáo động. Điều này cho phép bạn hiển thị một mục như quần áo, công thức nấu ăn, khách sạn hoặc điểm đến với nhiều hình ảnh.

Và … có nhiều hơn!

Dưới đây là tin tức từ hội nghị F8 mà có thể không quan trọng bằng quan điểm tiếp thị. Tuy nhiên, hãy xem để biết tất cả cập nhật mới nhất.

 1. Facebook Workplace đang lớn lên

Theo báo cáo của AdWeek , hơn 400.000 nhóm đã được tạo ra trên nền tảng với các khách hàng như Starbucks, Viacom và Discovery Communications.

Facebook thông báo Tích hợp với các dịch vụ doanh nghiệp từ Microsoft, Salesforce, Quip và Box để giúp người sử dụng Workplace dễ dàng truy cập và hoàn thành công việc của họ. Standard Workplace, một phiên bản miễn phí, sẽ sớm có sẵn cho các công ty và tổ chức.

 1. Facebook giới thiệu AR Studio

AR Studio, công cụ tạo tác giả thực tế tăng cường, bây giờ đã mở ứng dụng beta. AR Studio có thể được sử dụng để tạo mặt nạ, hiệu ứng kịch bản, khung hình động và các công nghệ AR khác phản ứng với chuyển động, môi trường hoặc tương tác trong Video trực tiếp.

Dưới đây là một ví dụ về các hiệu ứng AR từ một dự án GIPHY Live:

Facebook marketing
Facebook marketing
 1. Không gian Facebook VR ứng dụng mới

Facebook Spaces là một ứng dụng VR mới nơi bạn chơi với bạn bè trong một môi trường ảo vui nhộn và tương tác như thể bạn đang ở cùng một phòng. Facebook Spaces cho phép bạn dễ dàng gọi điện thoại cho một người bạn trong thế giới thực với cuộc gọi video qua Messenger, do đó bạn có thể mang nhiều người hơn vào không gian VR của bạn. Họ có thể trả lời cuộc gọi của bạn trên điện thoại của họ để ngay lập tức mở một cửa sổ vào thế giới ảo của bạn. Các ứng dụng được đưa ra như là một phiên bản beta cho Oculus Rift.

 1. Công nghệ Surround 360

Facebook giới thiệu công nghệ Surround 360 mới cho phép mọi người tạo ra các video chất lượng tuyệt vời cho VR.

Với những chiếc máy ảnh mới của Facebook, người dùng sẽ có thể chụp được video 8K với 6DOF. Trong vũ trụ VR, 6DOF (6-độ tự do) có nghĩa là bạn có thể di chuyển trong không gian 3D trong môi trường VR mà bạn đang khám phá. Đó là di chuyển về phía trước, trở lại, phải, trái, xuống, và lên trong một môi trường ảo.

Facebook marketing
Facebook marketing

Giám đốc Công nghệ Mike Shroepfer đưa ra một bài phát biểu quan trọng tại F8 vào ngày 19 tháng 4 năm 2017

Theo báo cáo của Wired , thiết bị này rất đắt, sẽ có ý nghĩa hơn khi các nhà quảng cáo thuê một nhà máy để sản xuất hơn là mua một chiếc. Facebook đang làm việc với các đối tác để đưa ra các lựa chọn mua / thuê.

 

4 thoughts on “Facebook F8 2017 – Tiếp thị trực tuyến cần biết

Trả lời