Tiếp thị trực tuyến, tận dụng sức mạnh của nội dung có thể giúp nâng cao khán giả và cơ sở khách hàng một cách đầy kịch tính. Nhưng việc bắt đầu mà không có bất kỳ kinh nghiệm hoặc cái nhìn sâu sắc nào trước đó có thể là một thách thức.

Điều quan trọng là bạn hiểu nguyên tắc cơ bản về tiếp thị trên các mạng xã hội. Từ việc tối đa hoá chất lượng để tăng điểm truy cập trực tuyến, tuân theo 10 luật này sẽ giúp xây dựng nền tảng phục vụ khách hàng, thương hiệu của bạn.

Tiếp thị trực tuyến

1. Lắng nghe
thành công với mạng xã hội và tiếp thị nội dung yêu cầu phải lắng nghe. Đọc nội dung trực tuyến của đối tượng mục tiêu và tham gia các cuộc thảo luận để tìm hiểu những điều quan trọng đối với khách hàng. Chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra nội dung và bắt đầu các cuộc trò chuyện mang lại giá trị hơn.

2. Tập trung
Phương tiện tiếp thị trực tuyến và chiến lược tiếp thị nội dung tập trung chủ yếu nhằm xây dựng một thương hiệu mạnh có cơ hội thành công tốt hơn so với một chiến lược chung nhằm nỗ lực làm mọi thứ cho tất cả mọi người.

3. Chất lượng
Chất lượng vượt trội. Tốt hơn là để có 1.000 người kết nối trực tuyến đọc, chia sẻ và nói về nội dung của bạn với khán giả của mình hơn 10.000 kết nối đã biến mất sau khi kết nối với bạn lần đầu tiên.

4. Nhẫn nại
Truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung thành công không đến ngay lập tức.

5. Kết hợp
Nếu bạn xuất bản nội dung chất lượng tuyệt vời và  xây dựng được khán giả trực tuyến theo dõi chất lượng, họ sẽ chia sẻ nó với người khác trên Twitter, Facebook, LinkedIn, blog của chính họ và hơn thế nữa.

Việc chia sẻ và thảo luận về nội dung của bạn sẽ mở ra những điểm truy cập mới cho các công cụ tìm kiếm như Google để tìm kiếm nó trong các tìm kiếm từ khóa. Những điểm truy cập này có thể tăng lên hàng trăm hoặc hàng nghìn, nhiều tiềm năng để mọi người tìm thấy bạn trực tuyến.

6. Ảnh hưởng
dành thời gian tìm kiếm những người có ảnh hưởng trực tuyến trong thị trường của bạn, những người có chất lượng khán giả và có thể sẽ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và kinh doanh của bạn. Kết nối với những người đó và làm việc để xây dựng mối quan hệ với họ.

Nếu bạn nhận được trên radar của họ như là một nguồn thông tin hữu ích, thú vị, họ có thể chia sẻ nội dung của bạn với những người bạn của họ, điều này có thể đưa bạn và công việc của bạn trước một đối tượng khán giả khổng lồ.

7. Giá trị
Nếu bạn dành thời gian của bạn trên mạng xã hội trực tiếp quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn, mọi người sẽ ngừng nghe. Bạn phải thêm giá trị cho cuộc trò chuyện. Tập trung ít hơn vào chuyển đổi và nhiều hơn nữa về việc tạo ra nội dung tuyệt vời và phát triển mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trực tuyến. Trong thời gian, những người sẽ trở thành một chất xúc tác mạnh mẽ cho tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn.

8. LỜI CẢM ƠN
Bạn sẽ không bỏ qua ai đó đích thân tìm đến bạn, do đó đừng bỏ qua. Xây dựng mối quan hệ là một trong những phần quan trọng nhất của thành công tiếp thị trực tuyến.

9. Tiếp cận
Không công bố nội dung của bạn và sau đó biến mất. Hãy luôn luôn tương tác với khán giả của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn cần liên tục xuất bản nội dung và tham gia vào các cuộc trò chuyện. Người theo dõi trực tuyến có thể thay đổi và họ sẽ không ngần ngại thay bạn nếu bạn biến mất hàng tuần hoặc hàng tháng.

10. Tương tác với người khác
Bạn không thể mong đợi người khác chia sẻ nội dung của bạn và nói về bạn nếu bạn không làm tương tự cho họ. Vì vậy, một phần thời gian bạn dành cho các mạng xã hội cần được tập trung vào chia sẻ và nói về nội dung do những người khác xuất bản.

 

2 thoughts on “10 yêu tố để tiếp thị trực tuyến thành công

Trả lời