Chúng tôi thường nghe thấy từ khách hàng rằng ước mơ của họ là sở hữu một doanh nghiệp – cho dù đó là mở cửa hàng hay bắt đầu từ một công ty nhỏ của riêng họ. Giống như hầu hết các doanh nhân, mục tiêu là biến niềm đam mê thành sự nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều người bị kìm hãm bởi nỗi sợ hãi rằng họ sẽ không thể quản lý công việc kinh doanh thành công. Phải mất một thời gian dài để mở một doanh nghiệp mới, và phải có rất nhiều kinh nghiệm để giữ cho nó hoạt động tốt. Trong một loạt các bài đăng, tôi sẽ khám phá các thách thức chung mà các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt và cách khắc phục.

Liên quan:  10 yêu tố để tiếp thị trực tuyến thành công

 

Một trong những rào cản đầu tiên mà một chủ doanh nghiệp phải đối mặt là nhận được thông tin về công việc kinh doanh. Trọng tâm của việc thúc đẩy bán hàng là tiếp thị. Đối với các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm tiếp thị, điều này có vẻ rất khó khăn. Tin vui là có rất nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ có thể làm để tiếp thị một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tiếp thị doanh nghiệp

1. Xác định đề xuất giá trị duy nhất của bạn (UVP).

Rõ ràng, bạn sẽ phải đối mặt với những cạnh tranh, vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn. Đăng ký nhận bản tin ngành; Đọc các ấn phẩm thương mại liên quan; Và xem xét tham gia vào các sự kiện có lien quan. Điều này sẽ giúp bạn xác định xu hướng, và luôn cập nhật những tin tức quan trọng. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy xem kỹ những gì họ đang làm và làm thế nào họ tự giới thiệu mình với khách hàng tiềm năng.

Sau đó xác định xem khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ muốn gì. Điều này rất quan trọng – một trong những sai lầm của tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp nhỏ là giả sử bạn biết khách hàng của bạn mà không  nghiên cứu.

Xác định rõ dịch vụ bạn đang cung cấp và vấn đề bạn đang giải quyết cho khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn xác định UVP – lợi ích duy nhất mà bạn đang cung cấp cho khách hàng.

Bạn không cố gắng bán cho tất cả mọi người, đó là một điều tốt. Mục tiêu của bạn là xác định rõ ràng những người mà bạn đang nhắm mục tiêu, tại sao họ muốn sản phẩm của bạn và cách tốt nhất để tiếp cận chúng. Một khi bạn đã biết điều đó, công việc của bạn là luôn phải thực hiện kế hoạch tiếp thị của bạn.

2. Tối đa hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Với sự hiểu biết rõ ràng về doanh nghiệp của bạn, đây là thời điểm để tiếp thị cho khách hàng tiềm năng.

Mặc dù có nhiều kênh tiếp thị tổng thể để xem xét, thông thường hiệu quả nhất và hiệu quả về mặt chi phí là trực tuyến.

Dành thời gian để kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của bạn. Một nơi dễ dàng để bắt đầu là trang web của bạn. Đảm bảo thiết kế website phù hợp với thương hiệu của bạn và trang web đó dễ dàng cho khách hàng điều hướng và tìm thông tin họ đang tìm kiếm.

Nếu nó phù hợp với doanh nghiệp của bạn, hãy giúp khách hàng dễ dàng đăng ký nhận bản tin mới nhất. Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng cơ sở dữ liệu của khách hàng, những người cho phép bạn liên hệ thường xuyên với họ thông qua các bản cập nhật sản phẩm, tin tức hay phiếu giảm giá.

Ngoài việc liệt kê các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy tích hợp thêm một blog vào trang web của bạn để cung cấp các mẹo và cập nhật sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng.

Ngoài trang web của riêng bạn, hãy đảm bảo xây dựng sự hiện diện của bạn và dành thời gian quản lý website của mình. Những điều này giúp ích cho doanh nghiệp của bạn và có thể tăng doanh thu. Bạn thậm chí có thể chia sẻ đánh giá khách hàng tốt trên trang web của bạn.

Cho dù bạn đang liên lạc qua trang web, blog, email, trang web đánh giá của bên thứ ba hoặc các phương tiện truyền thông xã hội, hãy đảm bảo giữ một giọng nói nhất quán. Mỗi điểm tiếp xúc của khách hàng là cơ hội để xây dựng thương hiệu của bạn.

Liên quan:  5 cách làm cho nội dung website nổi bật

3. Bắt đầu cuộc trò chuyện.

Các kênh truyền thông xã hội là một cách tiếp thị tổng thể với chi phí thấp và xây dựng mối quan hệ với khán giả mục tiêu của bạn.

Chọn kênh mà khách hàng của bạn đã tham gia như Facebook, Instagram, LinkedIn, Zalo, Zing Me,… phục vụ các mục đích khác nhau, vì vậy hãy thông minh trong lựa chọn của bạn và suy nghĩ về loại nội dung bạn muốn đăng. Sử dụng các nền tảng cụ thể cho doanh nghiệp của bạn giúp khách hàng dễ dàng tìm và tương tác với doanh nghiệp của bạn khi trực tuyến.

Khi nói đến bài đăng trên mạng xã hội, tính nhất quán là chìa khóa.

Tạo lịch biểu để đảm bảo bạn đăng thường xuyên để khán giả biết mong muốn nội dung. Ví dụ: lập kế hoạch cho ba bài viết mỗi tuần, bạn có thể dự thảo trước.

Để giữ tính năng nội dung, hãy thực hiện phương pháp tiếp cận ba ngạnh:

  1. Nói về bản thân và công việc kinh doanh của bạn,
  2. Nói về khách hàng của bạn,
  3. Và nói về ngành của bạn.

Chia sẻ thông tin cập nhật về những gì đang xảy ra tại doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như lô hàng mới bạn đã nhận hoặc xem trước hậu trường. Hãy chắc chắn cảm ơn khách hàng của bạn và thu hút họ qua các câu hỏi.

Cuối cùng, chia sẻ các bài báo, tin tức thú vị và mời những người theo dõi truyền thông xã hội chia sẻ suy nghĩ của họ. Trong tất cả các bài viết trên mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn thực sự và thực tế để khán giả có thể kết nối với bạn.

4. Xem xét nội dung trả tiền.

Các khía cạnh được thanh toán của phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng cường hồ sơ doanh nghiệp của bạn và tiếp cận khách hàng mới.

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu loại khách hàng chính xác mà bạn đang tìm kiếm để thu hút với quảng cáo trên Facebook, Zalo, Google Adwords, dựa trên thông tin mà các cá nhân đã chia sẻ trên hồ sơ của họ.

Liên quan:  Facebook F8 2017 – Tiếp thị trực tuyến cần biết

Nếu bạn có khả năng kết hợp cách tiếp cận phù hợp này vào ngân sách, đây là một lựa chọn đáng để khám phá, bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị trực tuyến  miễn phí của bạn. Đôi khi một chiến dịch nhỏ có thể tạo sự khác biệt lớn.

Bất kể quy mô, mỗi chủ doanh nghiệp đều có thể sử dụng các công cụ có sẵn để tiếp thị thành công. Các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể là CMO của chính họ, thậm chí không có nền tảng tiếp thị, bằng cách phát triển nhận thức sâu sắc về cảnh quan công nghiệp, xây dựng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội và phát triển bản sắc thương hiệu riêng.

 

2 thoughts on “4 cách tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trả lời