Tiếp thị truyền thông xã hội thực sự đã chết? Đó là một câu hỏi mà các doanh nghiệp, nhà tiếp thị đang gặp khó khăn để trả lời. Theo các báo cáo gần đây, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội đang mất dần sức mạnh, với những mạng như Snapchat và Twitter mất đi sự hấp dẫn của các cuộc trò chuyện. Điều này đang ảnh hưởng đến tác động của tiếp thị truyền thông xã hội trong trong kinh doanh.

Trong thực tế, mạng xã hội là không thể chết. Nó rất sống động và vẫn là một công cụ hiệu quả để tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây là lý do tại sao 78 phần trăm các công ty đã dành phần lớn nhân lực cho tiếp thị trực tuyến và những báo cáo doanh thu trên phương tiện truyền thông xã hội tang hơn 700%.

Tiếp thị truyền thông

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tẩy chay tiếp thị trực tuyến trong kế hoạch tiếp thị của bạn, hãy suy nghĩ lại.

1. Khi được sử dụng đúng cách, mạng xã hội sẽ giúp tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Không thể phủ nhận cách chúng ta sử dụng mạng xã hội ngày nay không giống như cách chúng ta sử dụng nó một vài năm trước đây. Do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ, nhiều người đang online, và lượng thông tin có sẵn là rất lớn. Người dung tiếp cận với luồng thông tin không ngừng nghỉ trên các nền tảng xã hội khác nhau, nhưng chỉ có thể đọc được một phần.

Là chủ doanh nghiệp, bạn có một thách thức để tiếp cận đối tượng của mình ở giữa tất cả thông tin này. Để thành công, bạn cần phải:

  • Biết phương tiện truyền thông xã hội mà khách hang của bạn hay sử dụng.
  • Hiểu được loại nội dung họ thích
  • Lập kế hoạch chiến lược nội dung của bạn dựa trên thông tin đó

Đó là cách duy nhất bạn có thể đảm bảo khách hàng và sự gia tăng cơ sở khách hàng.

2. Mạng xã hội chỉ là một kênh  tiếp thị quảng cáo, không phải là trò chơi.

Để hiểu tại sao bạn không nên từ bỏ phương tiện truyền thông xã hội, bạn cần hiểu cách hoạt động của nó ngày hôm nay. Thời gian trước đây, một doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp thị trên các phương tiện truyền thông xã hội để bán sản phẩm và dịch vụ trực tiếp cho người dùng. Ngày nay, cách làm đã thay đổi.

Mọi người không còn đánh giá cao việc bán hàng trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội . Họ muốn được thuyết phục bởi thông tin hoặc video thú vị trước khi họ quyết định có nên mua những gì bạn đang bán hay không. Đó là lý do tại sao một bài đăng blog thông tin sẽ được chia sẻ nhiều lần hơn quảng cáo. Bằng cách đăng nội dung dễ chia sẻ như video, hình ảnh, bạn sẽ:

  • Đạt được tầm nhìn trực tuyến tốt hơn
  • Cải thiện độ tin cậy của bạn như một chuyên gia
  • Tăng cơ sở khách hàng của bạn

Liên quan: Tăng điểm chất lương cho quảng cáo Google Adwords

3. Mạng xã hội cung cấp thông tin chi tiết và giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hang thân thiết.

Thông qua dữ liệu bạn có thể thu thập trên các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, bạn có thể hiểu rõ hơn về khách hàng, sở thích và suy nghĩ của họ về thương hiệu của bạn. Thông tin này có thể giúp bạn tạo ra nội dung được nhắm mục tiêu, dẫn đến sự cải thiện của độc giả, cơ sở người theo dõi mở rộng và yêu cầu dịch vụ tăng lên – tất cả đều phù hợp với doanh nghiệp.

Ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết có giá trị, mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Khi bạn trả lời những lo lắng của họ hoặc làm cho họ cảm thấy đặc biệt theo cách nào đó, họ coi công ty của bạn là mong muốn. Họ cũng trở nên trung thành hơn với thương hiệu và có nhiều khả năng giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho bạn bè.

Thông qua dịch vụ khách hàng được cá nhân hoá và sự tương tác thường xuyên trên các phương tiện truyền thông xã hội, doanh nghiệp của bạn có thể thu được khách hàng mới và giữ lại khách hang cũ một cách dễ dàng.

4. Tiếp thi qua mạng xã hội giúp tăng lưu lượng trang web.

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số ngày nay, tầm quan trọng của lưu lượng trang web không thể bị phóng đại. Lưu lượng truy cập nhiều hơn vào trang web của bạn có nghĩa là nhiều người đăng ký hơn và nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi những người đăng ký thành người mua, tăng doanh thu.

Mặc dù lưu lượng trang web có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm tìm kiếm không tự nhiên và các liên kết từ các trang web khác, mạng xã hội là một thành phần không thể thiếu. Khi đăng nội dung, mọi người chia sẻ nội dung đó trong vòng kết nối của họ và chu kỳ có thể vô tận.

Khi có nhiều người đang trực tuyến tại một thời điểm cụ thể, bạn có thể mong đợi lưu lượng truy cập trang web tăng lên từ sự hiện diện của mạng xã hội gia tăng.

Liên quan: cách tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần kết luận.

Thực tế là phương tiện truyền thông xã hội không chết. Chỉ cần thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thời gian ngắn hơn trước để tiếp cận đối tượng của bạn, truyền đạt ý định của bạn và thu hút họ đến bất cứ dịch vụ nào bạn cung cấp.

Thực tế khác là bạn không thể đánh bại đối thủ cạnh tranh mà không có phương tiện truyền thông xã hội. Gần 75% các công ty sử dụng bán hang qua mạng xã hội.

One thought on “Bạn có tin về cái chết của tiếp thị qua mạng xã hội?

Trả lời