Hình ảnh là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu , nhưng việc chọn đúng hình ảnh không  phải là dễ dàng. Mọi chi tiết – từ màu sắc đến nội dung chính – đều quan trọng.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn tạo ra một điểm nhấn, hãy trau dồi thương hiệu riêng biệt và thu hút khách hàng của bạn, dưới đây là ba cách nâng cao kinh doanh cho bạn.

1. Tiếp tục tin nhắn.

Thiết bị di động giúp mọi người có thể chụp ảnh và quay video nhanh chóng. Cho dù đó là một Snap, một bài đăng Instagram hoặc bộ sưu tập hình ảnh trên một trang web, người tiêu dùng bây giờ mong đợi những nội dung đa phương tiện, và những hình ảnh này có thể thúc đẩy thương hiệu của một doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chọn hình ảnh.

Related: 4 cách tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Để bắt đầu, hình ảnh nên kết hợp với thông điệp và  thương hiệu của bạn , vì vậy hãy xem xét đối tượng của bạn. Tùy chọn và nhu cầu của đối tượng luôn xuất hiện trước tiên và bạn nên xem lại dữ liệu nội dung để đảm bảo hình ảnh của bạn phù hợp với độ tuổi. Có thể có hình ảnh phù hợp với sở thích của người xem nhưng không liên quan gì đến thương hiệu của bạn. Hình ảnh bạn sử dụng trên trang web cần phải liên quan đến các dịch vụ chính của bạn.

2. Nắm bắt thế mạnh của mạng xã hội.

Mạng xã là một phần cốt lõi để người tiêu dùng tiếp cận các doanh nghiệp mới. Nghiên cứu,đưa ra quyết định mua hàng và gắn bó với thương hiệu. Điều này không có nghĩa là mọi doanh nghiệp đều cần một sự hiện diện trên mọi nền tảng mạng xã hội – nhưng điều này có nghĩa là tạo một chiến lược truyền thông xã hội chi tiết kế để đạt được mục tiêu của bạn.

Related: 10 yêu tố để tiếp thị trực tuyến thành công

Có rất nhiều nội dung trên mạng xã hội mà bạn muốn nổi bật. Thu hút sự chú ý của khách hàng có nghĩa làm mình nổi bật lên trong quần chúng. Một lựa chọn là tạo ra một loạt các hình ảnh gắn kết thị giác sử dụng trong xoay vòng để tạo ra một cái nhìn nhất định hoặc cảm thấy liên kết với thương hiệu của bạn trên các mạng xã hội.

hình ảnh trong tiếp thị trực tuyến

3. Sử dụng hình ảnh đẹp.

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều hình ảnh tạo sự chú ý của mọi người. Giữa các mạng  xã hội và tin tức, có thể khó tập trung vào bất kỳ một điều nào. Những hình ảnh dễ nhìn thấy nhất là những hình ảnh không nổi bật. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao. Hình ảnh có độ phân giải cao sẽ tạo hình ảnh thương hiệu của bạn ngay lập tức. Nội dung thu hút sự chú ý của mọi người – hình ảnh sống động với màu sắc đậm, gợi ý sự phấn khởi. Đừng sợ phải sáng tạo. Trong khi bạn muốn chọn hình ảnh thu hút mọi người, thay vì làm phiền họ, hãy giữ nó “sạch sẽ”. Mục đích là thúc đẩy cuộc trò chuyện, nhưng tránh những hình ảnh không phù hợp hoặc gây khó chịu có thể gây ra sự nhầm lẫn ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn.

Bằng cách chọn đúng hình ảnh, bạn thể hiện với người xem rằng bạn quan tâm đến thương hiệu của bạn, và cảm giác này có thể chuyển thành quan điểm tích cực về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây có thể là cơ hội đưa thương hiệu của bạn lên cấp độ tiếp theo.