Tiếp thị trực tuyến với 2 triệu đồng, bạn có tin không? Hãy cùng tìm hiểu kế hoạch hàn hảo này cùng với Phương Anh Media

Có những công ty chi hàng tram triệu cho tiếp thị. Bên cạnh đó cũng có những người thiếp thị thành công mà chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bất kể bạn chi bao nhiêu cho việc tiếp thị, bạn cần nhắm mục tiêu sao cho tốt để có mức chi phí hợp lý nhất. Đó là lý do tại sao có một giả thuyết – bạn sẽ làm gì với 2 triệu đồng để chi cho việc tiếp thị trực tuyến?

Liên quan:  Cách sử dụng hình ảnh trong tiếp thị trực tuyến

Phương Anh Media có một số ý tưởng về việc tiếp thị trực tuyến chỉ với 2 triệu đồng.

tiếp thị trực tuyến với 2 triệu

Ngân sách quảng cáo mạng xã hội trung bình

Trước khi Phương Anh Media đưa ra một số câu trả lời và ý tưởng. Tôi nghĩ cần phải chỉ ra có bao nhiêu mạng xã hội có ngân sách tiếp thị trung bình.

Câu trả lời: Mức trung bình dao động từ 200 nghìn đến 350 nghìn mỗi ngày.

Họ nhận thấy rằng từ 2 triệu đến 6 triệu mỗi tháng là mức trung bình của, nó hoạt động với chi phí trên mỗi ngày.

Theo tỷ lệ phần trăm của tổng ngân sách tiếp thị. Cuộc khảo sát của CMO cho thấy rằng chi tiêu cho quảng cáo trên mạng xã hội là 11,7% vào năm 2016 – tăng gấp ba lần kể từ năm 2009.

Làm thế nào để so sánh với của bạn? Ngân sách của bạn có cao hay thấp?

Tại Phương Anh Media, ngân sách tiếp thị của chúng tôi bao gồm chủ yếu là các công cụ chúng tôi sử dụng . Gần đây chúng tôi cũng đã bắt đầu khám phá Quảng cáo trên Facebook để tăng phạm vi thương hiệu và sự tham gia của mạng xã hội.

Hãy tưởng tượng: Bạn có 2 triệu để chi tiêu cho quảng cáo mạng xã hội.

Dưới đây là ba cách để chi tiêu của bạn:

Kế hoạch A: Ngân sách quảng cáo mạng xã hội tất cả trong một

Đầu tiên để chi tiêu 2 triệu cho mạng xã hội là cách mà bạn chi tiêu có thể khá độc đáo. Mọi người đều có lối đi riêng và đối tượng riêng để phục vụ, và hầu hết các hồ sơ trên mạng xã hội đều ở mức độ hoàn chỉnh khác nhau.

Với điều này Phương Anh Media đã nhằm mục đích chia sẻ một số suy nghĩ có thể phù hợp với đa số hồ sơ. Hãy thoải mái điều chỉnh khi cần thiết cho tình huống cụ thể của bạn.

Đồ hoạ / hình ảnh / video – 800.000

Với thiết kế trực quan mang một sự nhấn mạnh lớn trên các mạng xã hội, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời với những hình ảnh độc đáo.

Điều này có thể có nghĩa là:

 • Biểu tượng và hình ảnh để sử dụng cho nội trên mạng xã hội của bạn
 • Video cho nội dung trên mạng xã hội của bạn

Chúng tôi đã viết một số hướng dẫn thú vị về việc phải làm gì với các tài nguyên nhất định. Làm thế nào để biến hình ảnh và đồ họa thành hình ảnh lý tưởng trên mạng xã hội. Có thể bạn sẽ tạo ra những hình ảnh này miễn phí với những công cụ tuyệt vời. Hai trong số các app của chúng tôi là Unsplash cho các bức ảnh có độ phân giải cao miễn phí và Canva để thiết kế đồ họa nhanh.

Nếu bạn chọn chi tiêu cho công việc này, dưới đây là một số app mà bạn có thể lửa chọn.

 • Animoto dành cho việc tạo video đơn giản ($22/ tháng). Tạo các video xã hội ngắn với các bảng viết trước.
 • Creative Market hoặc IconFinder ($18). Mỗi một trang web là một thị trường kỹ thuật số cho các nhà thiết kế để bán những thứ họ làm như biểu tượng, chủ đề trang web, mẫu, hình ảnh, đồ họa,….

Quảng cáo – 800.000

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và muốn phát triển thương hiệu của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội. Quảng cáo có thể giúp xây dựng một lượng khán giả ban đầu. Ngay cả đối với các thương hiệu lâu năm, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Quảng cáo trên mạng xã hội là một chủ đề rất rộng với rất nhiều điều cần xem xét. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã viết hướng dẫn trên quảng cáo Facebook và Instagram.

Các takeaway: Kiểm tra và xem những gì cần làm! Chi tiêu 200.000 mỗi ngày trên Facebook hoặc quảng cáo Instagram.

 • Quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram – Chạy quảng cáo trong vài ngày để xem liệu đó có phải là kênh có giá trị để đầu tư hay không.

Một nghiên cứu của Nanigans đối tác tiếp thị của Facebook. Họ cho thấy các quảng cáo của Instagram ít tốn kém hơn cho số lần hiển thị và số lần nhấp chuột so với quảng cáo trên Facebook.

Quản lý – 200.000

Mẹo tiết kiệm thời gian hàng đầu của chúng tôi dành cho bạn đọc là quản lý bằng một dịch vụ chuyên nghiệp như Phương Anh Media. Bạn có thể quản lý một tài khoản xã hội trên mỗi nền tảng – Twitter, Facebook, Instagram, LinkedIn và Google+ – với chi phí cực kỳ hợp lý để hợp tác lâu dài.

Thống kê – 200.000

Các công cụ của các nền tảng mạng xã hội có thể có nhiều phân tích đã được xây dựng sẵn. Ngoài ra còn có nhiều công cụ phân tích miễn phí trên mạng. Bạn có sử dụng những lựa chọn miễn phí này và tang chi phí vào thiết kế hoặc quảng cáo.

Một số lựa chọn tuyệt vời công cụ phân tích mất phí:

 • Iconosquare cho phân tích và quản lý Instagram ($9 / tháng) – Iconosquare cung cấp một số tính năng phân tích và quản lý Instagram tiên tiến, cho phép bạn hiểu và cải tiến quảng cáo Instagram của mình.
 • Chartbeat phân tích thời gian thực cho trang web của bạn ($10 / tháng) – hữu ích cho thấy trong thời gian thực mà khách truy cập vào trang web của bạn đã đến từ mạng xã hội. Đề xuất cho các trang web đủ lớn để có nhiều người truy cập cùng một lúc.

Nghiên cứu đối tượng – miễn phí

Một trong những điều quan trọng mà chúng tôi thấy là rất hữu ích để lắng nghe những độc giả trực tuyến . Nhu cầu của họ là gì? Vấn đề của họ? Những điều yêu thích của họ? Rất nhiều rơi vào tầm ngắm của vấn đề nghiên cứu khách hàng .

Nhiều công cụ nghiên cứu có thể được cung cấp miễn phí.

 • Followerwonk for Twitter research (miễn phí) – Quản lý bởi Moz, công cụ này cho phép bạn đào sâu vào đối tượng sử dụng Twitter của bạn. Ai là người theo dõi bạn? Họ ở đâu? Khi nào họ tweet? Phiên bản cơ bản là miễn phí, hoặc bạn có thể nâng cấp bằng cách đăng ký một thuê bao Moz Pro ($ 99 / tháng).
 • Facebook Audience Insights (miễn phí) – Công cụ tạo khán giả mạnh mẽ từ Facebook cho phép bạn tạo bất kỳ loại đối tượng theo cị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích, Page Likes và nhiều hơn nữa.
 • Instagram Insights (miễn phí) – Phân tích trong ứng dụng Instagram cung cấp nhiều thông tin về người theo dõi của bạn như thời gian và khi họ hoạt động tích cực nhất.
 • Typeform khảo sát (miễn phí) – Gửi các cuộc khảo sát đơn giản với TypeForm để tìm hiểu đối tượng của bạn tốt hơn.

Nút chia sẻ – miễn phí

Đối với trang web hoặc blog của bạn, bạn có thể thúc đẩy tiếp thị trực tuyến bằng cách làm cho người khác dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn. Bạn có thể chọn một trong những công cụ sau.

 • Flare (miễn phí)
 • SumoMe (miễn phí)

Tổng chi tiêu: tiếp thị trực tuyến với 2 triệu.

Kế hoạch B: Đầu tư vào giáo dục

Bạn phải làm gì với 2.000.000 để bắt đầu một chiến lược tiếp thị trực tuyến. (Có rất nhiều câu trả lời tuyệt vời, nếu bạn tò mò!)

Related:  4 cách tiếp thị tổng thể cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Một trong những điều chúng tôi đã học được là đôi khi bạn nên đầu tư tiền của mình vào việc giáo dục bản thân.

Đây là một số lựa chọn để chi tiêu 2.000.000 cho việc học tiếp thị trực tuyến.

Sách hay

Tôi đọc một trích dẫn từ tác giả Ryan Holiday:

“Tôi đã hứa từ lâu rồi rằng nếu tôi nhìn thấy một quyển sách tôi quan tâm, tôi sẽ không bao giờ để thời gian, tiền bạc hay bất kỳ thứ gì ngăn cản tôi có được nó.”

 

 Sách điện tử và blog hữu ích – miễn phí

Các cộng đồng lớn – miễn phí

Có thể hiểu được kiến ​​thức chung từ một nhóm lớn các chuyên có cùng quan điểm là một lợi thế to lớn. Về tiếp thị trực tuyến, những cộng đồng này có một số lời khuyên tốt nhất và những người tham gia am hiểu nhất:

 • Google Plus
 • Phuonganhmedia.com
 • Quibb – Mạng chỉ có thành viên chia sẻ liên kết hữu ích và tin tức.

Kế hoạch C: Tập trung quảng cáo

Giả sử bạn nắm bắt tốt các quy trình tiếp thị trực tuyến. Có lẽ bạn chỉ muốn phát triển với một quảng cáo ít trả tiền.

Dưới đây là một số tùy chọn để chi tiêu cho tiếp thị trực tuyến với 2 triệu đối với quảng cáo đặc biệt.

Quảng cáo trên Facebook –  1.000.000

Với Facebook, bạn có nhiều cách khác nhau để tiếp cận một chiến dịch quảng cáo và tất cả những cách này thường có bốn loại lợi ích sau:

 • Tiếp cận: Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn tới những khách hàng tiềm năng có thể tương tác với nội dung của bạn.
 • Tương tác: Quảng cáo của bạn ngay trên Nguồn cấp dữ liệu tin tức cho phép người dùng tương tác với nó như họ làm với bất kỳ nội dung nào khác.
 • Người theo dõi: Thương hiệu cũng báo cáo sự gia tăng đáng chú ý của người theo dõi thông qua quảng cáo trên mạng xã hội vì khả năng hiển thị thương hiệu tăng lên đáng kể.
 • Lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng: Bạn có thể sử dụng quảng cáo để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích hoặc blog hoặc để tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp.

Tạo quảng cáo Instagram và quảng cáo trên Facebook  – thông qua Facebook Ads Manager. (bạn có thể chi tiêu số tiền này vào quảng cáo Instagram thay vì thế nếu bạn nghĩ khán giả của bạn Trên Instagram nhiều hơn là trên Facebook.)

Quảng cáo trên Zalo – 1.000.000

Giống như Facebook, Zalo cung cấp cho bạn một số cách để quảng cáo nội dung, sản phẩm.

 • Thúc đẩy nhấp chuột hoặc chuyển đổi trang web
 • Có thêm nhiều người quan tâm
 • Tối đa hóa hiện diện của thương hiệu

.Tổng chi tiêu: tiếp thị trực tuyến với 2 triệu

Những chú ý cho kế hoạch tiếp thị trực tuyến với 2 triệu đồng:

1. Chi ngân sách vào những gì bạn không thể làm tốt

Nếu bạn không chó chuyên môn về một cái gì đó, bạn nên trả tiền cho người khác để làm tốt hơn.

2. Chi ngân sách vào những gì bạn mất nhiều thời gian nhất

Thời gian là tiền bạc. Hãy nhìn vào những gì mất nhiều thời gian nhất để bạn làm. Bạn có thể bỏ ra một ít tiền để làm cho những quy trình này dễ dàng hơn một chút.

3. Chi tiền theo cách mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn để chi tiêu

Ý tưởng ở đây là bạn sẽ chi tiêu ngân sách của mình chỉ trên những hoạt động có thể dẫn bạn trực tiếp kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu bạn có 2.000.000 để chi vào quảng cáo và thật tuyệt vời khi quảng cáo đó mang lại cho bạn gấp nhiều lần số tiền bạn đã chi..

 

5 thoughts on “Kế hoạch tiếp thị trực tuyến chỉ với 2 triệu đồng

Trả lời