Stock Photos thực sự có thể mang quảng cáo của bạn, sản phẩm, bài đăng blog và nội dung vào cuộc sống.

Và tại Phương Anh Media, chúng tôi sử dụng stock photos hàng ngày.

Trong bài đăng này, chúng tôi mang lại cho bạn hướng dẫn hoàn chỉnh về chụp ảnh và trả lời câu hỏi : bạn có nên sử dụng hình ảnh miễn phí để tiếp thị không?

Stock photos

Sức mạnh của hình ảnh

Chúng ta đã biết rằng những hình ảnh có thể làm việc kỳ diệu khi thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tham gia:

  • Tweets với hình ảnh nhận được 150 lần lặp lại nhiều hơn tweets mà không có hình ảnh.
  • Các bài đăng trên Facebook có hình ảnh sẽ tăng gấp 2,3 lần so với những người không có hình ảnh.

Nhưng, không chỉ có hình ảnh có thể làm tăng hiệu suất nội dung của chúng ta mà còn có thể ảnh hưởng đến quyết định mua sắm:

“Các nền tảng Visual như YouTube, Snapchat và Instagram có ảnh hưởng lớn trong việc mua sắm”, Nikki Karai Renaud, CMO tại Zazzle giải thích trong Báo cáo Millenium Shoppers 2017 của eMarketer “. Chúng tôi thấy rằng hình ảnh trực đã giúp thu hút và chuyển đổi rất nhiều.

Nói cách khác, không chỉ những người đăng và chia sẻ hình ảnh trực tuyến, nhưng những hình ảnh này cũng có thể là một ảnh hưởng lớn trong quyết định mua sản phẩm của họ.

Ngày nay, hình ảnh không phải là một sự phân tâm từ tin nhắn – mà đó là thông điệp.

Mọi người phản ứng với Stock Photos như thế nào

Khi tìm ra những hình ảnh phù hợp để sử dụng trong các kế hoạch tiếp thị của chúng tôi, nó vượt xa việc tìm kiếm một hình ảnh mà chỉ đơn giản là “trông đẹp”.

Stock Photos khi được sử dụng đúng cách có thể gây cảm xúc trong khán giả của bạn (cả tích cực lẫn tiêu cực).

Ví dụ: bạn đã thấy một hình ảnh giống như hình dưới đây chưa?

stock photos

Chúng tôi đã quen với cách nhìn thấy hình ảnh này nên rất có thể khó phân biệt giữa nơi chúng tôi nhìn thấy nó và thương hiệu sử dụng nó.

Nghe một mẩu thông tin, và ba ngày sau bạn sẽ nhớ 10 phần trăm của nó. Thêm một hình ảnh và bạn sẽ nhớ 65 phần trăm. Hãy nghĩ lại quảng cáo cuối cùng bạn đã thấy trên Facebook hoặc bảng quảng cáo cuối cùng bạn đã đi qua đường, tôi đặt cược là bạn sẽ nhớ lại hình ảnh chứ không phải là nội dung.

Điều này xảy ra do Hiệu ứng Superior Hình ảnh , mà về cơ bản có nghĩa là hình ảnh có nhiều khả năng được nhớ hơn từ. Trong não, có hàng trăm triệu tế bào thần kinh dành cho xử lý hình ảnh. Gần 30% toàn bộ vỏ não, so với 8% liên lạc và chỉ 3% cho thính giác.

Nếu bạn đang sử dụng Stock Photos tương tự như hình ảnh trên một trang web khác. Bạn sẽ tạo ra trải nghiệm tiêu cực cho khách truy cập, giảm sự tin tưởng và đưa ra những ý nghĩa tiêu cực.

Tầm quan trọng của tính xác thực

Trong thế giới truyền thông xã hội, tính xác thực là chìa khóa. Chúng tôi thường dùng mạng xã hội để nhìn một cách xác thực vào cuộc sống của bạn bè, người quen và khách hàng của chúng tôi.

Nội dung được chia sẻ cho các nền tảng này để cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về thế giới của người dân và thương hiệu gần gũi nhất với chúng tôi. N dung xác thực nhất và chính xác là điều thú vị nhất. Các câu chuyện cho phép chúng ta xem nội dung thô, thường không được biên tập và đưa ra một cái nhìn thực sự về cuộc sống của người khác.

Vấn đề với hầu hết các stock photos là chúng không phải là đích thực. Ví dụ: khi nói đến các ảnh có liên quan đến kinh doanh. Một bức ảnh của một người kinh doanh trong một bộ đồ sắc nét hoặc một nhóm người có thể giúp lấp đầy một khoảng trống, nhưng thường, những hình ảnh này sẽ không kết nối với khán giả của bạn vì họ chỉ đơn giản là không xác thực.

Giả sử bạn đang tìm kiếm một bức ảnh miễn phí cho thấy ai đó đang làm việc, hình ảnh dưới đây có thể phù hợp:

stock photos

stock photos

Về cơ bản hai hình ảnh này cho thấy cảnh tương tự, nhưng hình ảnh đầu tiên cảm thấy một chút ít được dựng lên và không chính xác. Trong khi lựa chọn thứ hai cảm thấy một chút có lien quan.

Xác định tính xác thực

Thật khó để nói chính xác những gì làm cho hình ảnh trở nên xác thực, nhưng có vẻ như vô cùng quan trọng bởi vì người ta thường bị thu hút bởi các nhãn hiệu được coi là xác thực hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tính xác thực có nghĩa là những điều chúng tôi nói và những điều chúng tôi làm là những điều mà chúng tôi thực sự tin tưởng, không chỉ là điều chúng tôi nói để giúp bán các sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi.

Nếu hình ảnh giả mạo, hoặc bằng bất kỳ cách nào không chính xác, chúng ta có thể mất lòng tin vào thương hiệu ngay lập tức.

Mặt khác, một hình ảnh xác thực có thể cung cấp cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái.

2 mẹo nhanh về xác định hình ảnh xác thực

1. Tìm kiếm người thực

Nó có thể nhìn rõ ràng nếu những người trong bức ảnh của bạn là mô hình. Khi tìm kiếm một bức ảnh miễn phí, hãy để mắt đến những người trong ảnh:

  • Họ có trông giống như là những người mẫu?

Khi chọn một hình ảnh, hãy tìm các thiết lập và đối tượng trong thế giới thực.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Priscilla Du Preez , nơi các đối tượng trông giống như họ đang thực sự có một thời gian tuyệt vời:

stock photos

2. Xác định các trạng thái tự nhiên

Hầu hết chúng ta không ngồi thẳng đứng hoặc cười 24/7. Nhưng rất phổ biến khi nhìn thấy những hình ảnh với các tính trạng chung chung như thế này. Cố gắng xác định hình ảnh nơi mà các đối tượng trông tự nhiên.

Kiểm tra bức ảnh dưới đây để nhận thấy các đối tượng tự nhiên như thế nào:

stock photos

Làm thế nào để tìm stock photos hoàn hảo

Hầu hết các Stock Photos được thực hiện để phù hợp với một loạt các chủ đề và khái niệm. Các hình ảnh có thể được sử dụng cho một loạt các dịp khác nhau, nhưng cũng có thể nhìn khá chung chung.

Với tư cách là nhà tiếp thị, hình ảnh bạn chọn cho chiến dịch của bạn hoặc nội dung công ty có thể giúp bạn nổi bật hơn. Nhưng phải cân nhắc cẩn thận và lập kế hoạch để thực hiện thành công chọn đúng hình ảnh.

Dưới đây là bốn mẹo để giúp bạn:

1. Sử dụng những hình ảnh khen ngợi nội dung của bạn

Bằng cách sử dụng hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài đăng, chúng tôi có thể cung cấp cho người đọc một cái nhìn thoáng qua về nội dung trước khi họ kiểm tra tiêu đề hoặc mô tả.

2. Hãy suy nghĩ về đối tượng của bạn

Bạn biết đối tượng của mình tốt hơn mọi người và khi tìm ra hình ảnh hoàn hảo, bạn nên đặt khán giả của mình lên trước.

Bạn muốn họ tạo ra một kết nối thị giác mạnh mẽ với thương hiệu của bạn và sử dụng các hình ảnh liên quan đến thông điệp mà bạn đang nhắm đến để giao tiếp. Chọn ảnh để củng cố thương hiệu của bạn. Sử dụng hình ảnh có ý nghĩa tinh tế và cung cấp cách để kết nối với khán giả của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng kết nối với những người tự do làm việc tại nhà và đi du lịch, hình ảnh dưới đây có thể giúp củng cố thông điệp đó:

stock photos

3. Kiểm tra Unsplash

Unsplash có hơn 200.000 bức ảnh có độ phân giải cao miễn bởi cộng đồng người chụp ảnh hào phóng nhất trên thế giới.

Unsplash

4. Sử dụng hình ảnh mới

Sử dụng những hình ảnh phổ biến nhất không phải lúc nào cũng là chiến thuật tốt nhất. Hãy thử tìm những bức ảnh mới nhất, mới nhất và ít sử dụng hơn cho nội dung của bạn.

Ví dụ: thay vì chỉ cần vào trang chủ Unsplash và chọn một trong những hình ảnh phổ biến, hãy thử một vài tìm kiếm từ khóa hoặc kiểm tra một vài bộ sưu tập để khám phá một số hình ảnh tuyệt vời.

unsplash

Lời khuyên tốt nhất của tôi là tìm ra từ 4 đến 5 tùy chọn thay vì giải quyết hình ảnh phù hợp đầu tiên bạn tìm thấy.

Mẹo Pro: Có một công cụ thực sự gọn gàng được gọi là TinEye giúp bạn tìm ra bao nhiêu lần một hình ảnh đã được sử dụng trước đó và ở đâu.

TinEye cho phép bạn tìm kiếm một hình ảnh và khám phá ra nó đã được sử dụng trên các trang web khác như thế nào. Bằng cách kiểm tra hình ảnh trước khi sử dụng chúng, bạn có thể thử vẽ một bức tranh về bất trước khi mọi người có thể nhìn thấy hình ảnh đó ở nơi khác trực tuyến.

TinEye

5. Kiểm tra bản quyền và phát hành

Quan trọng nhất, khi bạn đã tìm thấy một bức ảnh mà bạn muốn sử dụng, hãy kiểm tra bản quyền và giấy phép của bức ảnh.

Trong khi một số trang web cung cấp hình ảnh “miễn phí”, có thể có các điều khoản nhất định xung quanh việc sử dụng các bức ảnh. Một số giấy phép chỉ cho phép sử dụng các bức ảnh cá nhân, yêu cầu sự cho phép của nhiếp ảnh gia hoặc không cho phép chỉnh sửa ảnh. Hãy chắc chắn đọc các thông tin giấy phép cẩn thận để hiểu nếu hình ảnh là phù hợp để sử dụng.

Đối với hầu hết các hình ảnh của người sử dụng thương mại, chẳng hạn như trong quảng cáo, bạn phải có sự đồng ý của mọi người trong bức ảnh.

Làm thế nào để sửa ảnh và làm cho nó là của bạn

Thậm chí một khi bạn đã tìm thấy hình ảnh hoàn hảo, nó có thể không phải là một sự phù hợp hoàn toàn cho nội dung của bạn ngay lập tức.

Trong phần này sẽ chia sẻ một số mẹo nhanh về remix và chỉnh sửa ảnh và các công cụ ưa thích của chúng tôi để giúp bạn làm điều đó.

1. Thêm văn bản

Thông thường, hình ảnh được sử dụng cho một mục đích cụ thể.

Ví dụ: chúng tôi thường xuyên sử dụng stock photos làm hình ảnh tính năng của các bài đăng trên blog của chúng tôi hoặc để tạo các hình ảnh sắc nét hơn khi ai đó đăng nội dung lên Facebook hoặc Twitter.

Dưới đây là một ví dụ:

Phương Anh Media

Để tùy chỉnh hình ảnh này, chúng tôi đã thêm một số văn bản để cung cấp ngữ cảnh cho bài đăng mà nó liên kết. Điều này giúp người xem kết nối các dấu chấm giữa hình ảnh và bài đăng mà nó liên kết đến.

2. Sử dụng lớp phủ màu

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng và phức tạp nhất của bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội thiết kế. Nó giúp thiết lập tâm trạng, tạo ra bầu không khí, truyền tải cảm xúc, và thậm chí gợi lên những trải nghiệm cá nhân mạnh mẽ từ quá khứ của ai đó.

Cố gắng sử dụng màu sắc quen thuộc với thương hiệu của bạn để làm cho hình ảnh phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

3. Cắt hình ảnh

Bạn có thể cắt nó để loại bỏ những phần không cần thiết của hình ảnh. Cắt cho phép bạn thay đổi sự nhấn mạnh hoặc hướng của một hình ảnh.

phương anh media

4. Thêm tương phản

Tương phản xảy ra khi hai phần tử trên trang khác nhau. Ví dụ: có thể là các màu khác nhau giữa văn bản và màu nền hoặc màu tối so với màu sáng

Phương Anh Media

Một trong những lý do chính để sử dụng tương phản trong thiết kế của bạn là thu hút sự chú ý. Ví dụ, quảng cáo hình bóng iPod nổi tiếng rất đáng nhớ vì có một sự tương phản lớn giữa iPod trắng và tai nghe và nền sáng và hình bóng.

ipod

5. Thử Làm mờ nền

Một cách tuyệt vời để làm cho văn bản hoặc thương hiệu nổi bật khi phủ lên một hình ảnh.

Khi bạn đặt văn bản trên một hình ảnh, hai yếu tố có thể tạo thành một mối quan hệ cạnh tranh hơi mờ, một chút mờ có thể làm cho văn bản nổi bật hơn và có vẻ dễ đọc hơn nhiều.

 

One thought on “Hướng dẫn sử dụng hình ảnh trong tiếp thị

Trả lời