Mẹo giúp tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Mỗi ngày, hơn 4 tỷ tìm kiếm được thực hiện thông qua Google Search. Và các doanh nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu đó là những doanh nghiệp thành công.

Related: Cách nhận biết quảng cáo Facebook của bạn có thành công hay không.

Nhưng để đáp ứng nhu cầu đó, trước hết bạn phải hiểu nhu cầu là gì. Nó không chỉ là những gì bạn đang cung cấp. Đó là những giải pháp mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp cho khách hàng.

Hãy suy nghĩ khi bạn cần một cái gì đó. Điều đầu tiên bạn làm là gì? Nhiều người chuyển sang internet để nghiên cứu, học tập và cuối cùng mua hàng.

Để thu hút khách hàng đến thương hiệu của bạn , bạn cần phải hiểu những gì họ muốn. Nhưng khách hàng không tìm kiếm với những từ khóa. Thay vào đó họ tìm kiếm theo ý mà họ đang thác mắc.

Ý định của người dùng là gì?

Ý định của người dùng là mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm của người dung. Khi họ nhấp vào Google, ý của họ là mối quan tâm nổi bật. Điều tương tự cũng đúng đối với doanh nghiệp của bạn. Không nên chỉ SEO tập trung chủ yếu vào việc tối ưu hoá từ khoá, thay vào đó, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang mục đích của người dùng.

Để bắt đầu hiểu ý nghĩa của người dùng, trước tiên hãy hiểu cách các truy vấn tìm kiếm liên quan đến nó.

Các loại truy vấn tìm kiếm

Thông thường, phải mất từ sáu đến tám lượt tiếp xúc với thương hiệu trước khi khách hàng mua hàng. Điều đó có nghĩa là thương hiệu của bạn cần được chuẩn bị để tương tác với khán giả của bạn ở mọi giai đoạn của chu kỳ mua bán.

Với tìm kiếm, loại ý định sẽ phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn nào chu kỳ mua hàng của người đó. Có ba loại ý định:

  • Điều hướng: Người dùng đang tìm kiếm cái gì cụ thể.
  • Thông tin: Người dùng đang nghiên cứu và thu thập thông tin.
  • Giao dịch: Người dùng đã sẵn sàng để mua.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết mục đích của người dùng là gì? Năm mẹo sau đây có thể giúp bạn xác định và trong quá trình này sẽ giúp bạn định hướng thương hiệu tốt hơn.

tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

1. Đi xa hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm khái  nệm mới, các truy vấn tìm kiếm của bạn sẽ tập trung vào vấn đề bạn cần giải quyết. Có lẽ bạn sẽ tìm kiếm “tấm nệm tốt nhất cho cơn đau lưng” hoặc “nệm tốt nhất cho trẻ em”. Các truy vấn này chỉ ra ý định.

Hãy nhớ rằng, mọi người không nghĩ về những từ khóa cụ thể họ đang sử dụng. Đôi khi họ thậm chí không tìm kiếm từ khóa. Thông thường, họ đang tìm kiếm câu hỏi. Bất kể câu hỏi đó là gì, họ đang nghĩ về những gì họ muốn.

Bằng cách tập trung vào ý định của người dùng, bạn có thể giúp cải thiện chuyển đổi.

2. Xem xét chu kỳ mua.

Mọi người trong giai đoạn đầu của chu kỳ mua có ý định khác nhiều so với những người ở giai đoạn sau. Bạn cần biết những gì người dùng đang tìm kiếm ở từng giai đoạn và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của họ.

Vào đầu chu kỳ mua hàng, người dùng sẽ được tìm kiếm rộng rãi hơn, và các truy vấn của họ sẽ được nhiều thông tin hơn. Đây là nơi họ đang nghiên cứu chủ đề và thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Trước khi mua, theo nghiên cứu của Retailing Today ,  81 những người được khảo sát cho biết họ thực hiện một số loại nghiên cứu trực tuyến.

Khi họ di chuyển xuống kênh, tìm kiếm của họ cụ thể hơn và các truy vấn của họ có nhiều chuyển đổi hơn. Đây là khi mọi người đã sẵn sàng mua hàng. Nếu họ đã tìm thấy thương hiệu của bạn trong giai đoạn thông tin và bạn có những gì họ đang tìm kiếm, họ có thể sẽ mua từ bạn.

3. Xác định các truy vấn.

Bây giờ bạn hiểu khách hàng sẽ thực hiện tìm kiếm như thế nào, đó là thời gian để tìm hiểu về những gì họ đang tìm kiếm. Bước đầu tiên để tìm ra điều này là sử dụng Google.

Nghiên cứu kết quả của mỗi tìm kiếm. Xem nội dung nào xuất hiện và những gì đang hoạt động tốt nhất. Thông thường, kết quả vị trí đầu tiên có tỷ lệ nhấp chuột 34,4%. Các kết quả hàng đầu cũng sẽ nói cho bạn biết mọi người đang tìm kiếm và có thể giúp bạn thông báo chiến lược của bạn.

Nếu bạn không biết loại truy vấn nào cần tìm kiếm, hãy nhìn vào Google Analytics của bạn. Nhìn vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn để xem những từ khóa mà mọi người đang sử dụng để tìm trang web của bạn.

4. Hiểu khách hàng của bạn.

Truy vấn một mình sẽ không cho bạn biết những gì khách hàng của bạn muốn. Nhưng sự hiểu biết cá nhân ở mức độ sâu hơn – nhu cầu, thói quen và sở thích của họ.

“Tương lai của SEO là ở đây: Hiểu và tiếp thị đến các đối tượng cụ thể và được xác định thông qua các công cụ tìm kiếm”.

Để thu hút khách hàng, bạn phải hiểu họ muốn gì. Bạn cần phải trau dồi về đối tượng riêng của mình và xác định điều gì làm cho họ trở nên độc đáo, vấn đề của họ là gì và thương hiệu của bạn có thể giải quyết chúng.

5. Hãy hỏi trực tiếp với khách hàng.

Sử dụng thăm dò ý kiến, khảo sát và phương tiện truyền thông xã hội để đặt câu hỏi. Kết quả sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc vô giá vào khách hàng của bạn và nhu cầu của họ và sẽ là lực hướng dẫn cho chiến lược của bạn.

One thought on “Những mẹo để hiểu nhu cầu của khách hang

Trả lời