Bạn đã nghe về tất cả những lợi ích tuyệt vời của tiếp thị nội dung. Bạn biết rằng với chiến lược phù hợp, bạn có thể kiếm được nhiều lưu lượng truy cập hơn, xây dựng danh tiếng tốt hơn và tăng trưởng hợp chất ở cả hai khu vực theo thời gian mà không làm tăng ngân sách của bạn.

Trên thực tế, tiếp thị nội dung thực sự là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí, nhưng phần thưởng của nó tỷ lệ thuận với chất lượng của chiến lược và cách thực hiện của bạn. Đó là lý do tại sao nhiều nhà văn và cơ quan tiếp thị giàu kinh nghiệm đòi hỏi nhiều hơn và tại sao các chiến lược lâu dài hoạt động tốt hơn.

Vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm với tiếp thị nội dung thì sao? Có vẻ như một người hoàn toàn không quen thuộc với chiến lược này không có cơ hội thành công ở tất cả.

Bạn có thể không tận dụng tối đa khả năng của mình, nhưng nếu bạn thực hiện theo cách tiếp cận được mô tả dưới đây, bạn sẽ sớm xuất bản với những gì tốt nhất.

Tiếp thị nội dung

Liên quan: 5 cách làm nội dung cho website nổi bật

1. briefer.

Công việc đầu tiên của bạn là tìm hiểu về những gì liên quan đến tiếp thị nội dung. Vâng, khi bạn đọc này, bạn có thể nắm bắt khái niệm cơ bản, nhưng bạn cần phải đào sâu hơn vào các chi tiết. Làm quen với sự bắt đầu, giữa và kết thúc của một phần cuộc sống của nội dung, cách bạn sẽ đo lường kết quả và quá trình bạn sẽ sử dụng để xây dựng đế chế của mình.

Ngoài ra, một quan điểm cấp cao về chiến lược trước khi bạn bắt đầu nắm bắt những chi tiết.

2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tiếp theo, trước khi bạn bắt đầu, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu một số đối thủ cạnh tranh của bạn. Xem những gì họ đang làm về tiếp thị nội dung. Loại bài viết nào có vẻ phổ biến nhất? Chúng xuất bản bao nhiêu lần? Họ nhắm đến ai?

Ngay cả khi đối thủ của bạn và bạn gần như giống hệt nhau, bạn không sao chép chính xác những chiến lược của người khác. Thay vào đó, học hỏi từ họ, và lấy cảm hứng để tạo thành của riêng bạn.

3. Lập lịch biên tập.

Một khi bạn đã dành thời gian để suy nghĩ và đánh giá sự cạnh tranh, đã đến lúc lập lịch biên tập. Nếu bạn quan tâm đến việc định dạng, sử dụng một mẫu trực tuyến để giúp định hướng các ý tưởng của bạn.

Bắt đầu phân chia nội dung của bạn thành các danh mục khác nhau và phác hoạ các tiêu đề cho các phần tiềm ẩn (bao gồm loại nội dung từng phần, chẳng hạn như bài báo, đồ họa hoặc video). Đặt ngày xuất bản.

4. Đặt mục tiêu và giữ chúng.

Với lịch biên tập tại chỗ, bạn có thể bắt đầu thiết lập các mục tiêu cho ấn phẩm của mình – và xác định những kết quả bạn muốn xem. Ví dụ: bạn muốn xuất bản bao nhiêu lần? Bạn hy vọng đạt được bao nhiêu ấn tượng với nỗ lực xuất bản đầu tiên của mình, và bạn muốn họ phát triển nhanh và cao? Bạn mong đợi ở đâu trong sáu tháng? Trong một năm?

Cuối cùng, bạn muốn cải thiện bản thân là một nhà tiếp thị như thế nào? Một lần nữa, những mục đích này không cần phải hoàn hảo; Và bạn có thể điều chỉnh chúng sau đó, nhưng bạn cần phải đặt tầm nhìn cho chính mình.

5. Điều chỉnh các bài đăng đầu tiên của bạn làm thử nghiệm.

Bây giờ là lúc để thực hiện công việc. Hai bài đăng đầu tiên của bạn sẽ có nhiều thách thức, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn hoàn thành chúng.

Dành thời gian sau khi bản nháp hoàn tất để sửa đổi và chỉnh sửa tác phẩm của bạn, theo những thực tiễn tốt nhất bạn đã học được khi bạn tự giới thiệu bản thân; Rồi đưa họ vào thực tiễn. Đối với các bài viết này như là một thử nghiệm, cẩn thận xem mọi người phản ứng như thế nào với công việc của bạn và ghi chép về những gì bạn có thể làm tốt hơn.

6. Xuất bản, phân phối và theo dõi.

Đến thời điểm này, bạn sẽ nắm vững những điều cơ bản và có thể bắt đầu khai thác sức mạnh thực sự của tiếp thị nội dung. Đưa những gì bạn đã học được và tiếp tục công bố các bài đăng mới thu hút đối tượng mục tiêu, đo lường hiệu suất của từng mục tiêu một cách cẩn thận.

Sau khi xuất bản, quảng bá và cung cấp các bài đăng đó cho các kênh truyền thông xã hội của bạn (cả dưới dạng thương hiệu và cá nhân) và theo dõi bằng cách thu hút bất kỳ ai chọn nhận xét hoặc chia sẻ tài liệu của bạn. Mặc dù quá trình này dường như có khó khăn, bạn sẽ nhận được kết quả của nó chỉ trong vài tuần.

7. Không bao giờ ngừng cải thiện.

Lý do các nhà tiếp thị nội dung có kinh nghiệm làm tốt hơn những người thiếu kinh nghiệm là vì họ đã có nhiều thời gian để học những điều mới. Nếu bạn không ngừng học hỏi và cải tiến, bạn sẽ tạo ra nội dung tốt hơn và kết quả tốt hơn – không có giới hạn về tiềm năng của bạn.

Điều này cũng quan trọng bởi vì xu hướng và định mức của tiếp thị nội dung thay đổi thường xuyên, do đó hãy tiếp tục đọc tin tức hàng ngày, thử nghiệm các kỹ thuật mới và phấn đấu để nâng cao khả năng của bạn nói chung.

Như bạn thấy, không có gì ngăn cản bạn khởi chạy chiến lược tiếp thị hoặc xây dựng các kỹ năng cần thiết để tham gia vào hoạt động kinh doanh. Cần phải có thời gian và kỷ luật, tất nhiên, bất cứ ai có sự cống hiến và một con đường hợp lý đều có thể thành công.

Trả lời